ดวงและคำทำนายตาม 12 ราศี

12 ราศี (Zodiac) ราศีเมษ ราศีกรกฎ ราศีมังกร ราศีเมถุน ราศีสิงห์ ราศีตุล ราศีมีน ราศีธนู ราศีพิจิก ราศีพฤษภ ราศีกันย์ ราศีกุมภ์ ภาพนี้สะท้อนถึงความอมนุษย์ โดยการผสมระหว่างมนุษย์กับสัตว์ที่เป็นตัวแทนของราศีนั้น ซึ่งแฝงไปด้วยความหมายอันน่าอัศจรรย์

ภาพโดย เดม่อน เฮลลานแบรน (Damon Hellandbrand)
คำทำนายจาก Matteo Guidicelli

aries

ราศีเมษ (Aries)

คนที่เกิดในราศีเมษนั้นอยู่ภายใต้ธาตุไฟ เป็นนักเดินทาง โดยจุดหมายไม่ใช่สิ่งสำคัญ คนที่เกิดในราศีนี้ส่วนใหญ่เป็นคนมองโลกในแง่ดี ถึงแม้จะอยู่ได้ด้วยตัวคนเดียวแต่มักมีความคิดอันไร้เดียงสาทำให้พบเจอกับปัญหาได้ ซึ่งต่อให้ชาวราศีเมษนั้นเจอปัญหาอะไรก็สามารถแก้ปัญหานั้นได้เป็นอย่างดี ชาวราศีเมษมีความพยายามอุตสาหะทำให้ประสบสิ่งดีงาม

เอกลักษณ์ที่เด่นชัดสำหรับชาวราศีเมษคือมีจิตใจที่ไม่แก่ และรู้สึกว่าโลกนี้คือสถานที่พิศวงสำหรับชาวราศีเมษ ราศีเมษถือว่าเป็นราศีที่แกร่งมากเนื่องจากอธิพลจากดาวอังคาร จะสังเกตุเห็นได้ว่ามีนักกีฬาที่มีชื่อเสียงเกิดในราศีนี้ ส่วนสำหรับผู้หญิงนั้นมักพบเจอปัญหาความรักเนื่องจากความแข็งของตัวเองมากเดินไป โดยที่ตั้งเป้าไว้ว่าผู้ชายที่จะมาเป็นคู่ชีวิตนั้นต้องเป็นผู้นำให้ได้

ราศีเมษนั้นค่อนข้างสับสนกับตัวเองเนื่องจากมีทั้งความเป็นผู้ชายและความเป็นผู้หญิงสูงรวมกันอยู่ เพราะมีพลังความเป็นผู้ชายล้อมผู้หญิงชาวราศีเมษทำให้ผู้หญิงราศีเมษนั้นเป็นผู้หญิงที่น่าสนใจ

ทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่เกิดในราศีเมษนั้นมักเป็นคนลงมือทำจริง มากกว่าเอาแต่พูด และเป็นคนกระฉับกระเฉง ลงมือทำอะไรก่อนเพื่อน ทำให้ชีวิตอาจเกิดปัญหาหรืออันตรายได้ ราศีเมษไม่ชอบถูกการเป็นเจ้าของเพราะชอบทำอะไรอิสระตามใจตนเอง บวกกับนิสัยที่ชอบเดินทางแล้ว ทำให้เป็นราศีที่ยากจะคาดเดา

 

cancer

ราศีกรกฎ (Cancer)

ชาวราศีกรกฎอยู่ภายใต้อิทธิพลของดวงจันทร์อันลึกลับ ว่ากันว่าชาวราศีกรกฏมักเป็นคนที่มีความอ่อนโยนกับเพื่อน ครอบครัวและคนรัก แต่ก็หมายความถึงความหึงหวง ชาวราศีกรกฏมักกังวลว่าคนอื่นคิดยังไงกับตัวเองเปรียบ

เช่นเดียวกับ “ปู” ที่เป็นตัวแทนของราศีนี้ ที่ข้างนอกแข็งแต่ข้างในอ่อนและต้องการความเอาใส่ใจข้างใน

ภายใต้อิทธิพลของดวงจันทร์ชาวราศีกรกฏจะเจอกับเปลี่ยนแปลงในชีวิตตลอดเวลา เพราะชีวิตของชาวราศีกรกฏไม่ได้หยุดนิ่งทำให้มากด้วยประสบการณ์ ทำให้อารมณ์แปรผันตลอดเวลา ช่วงหนึ่งสั้นๆ อาจรู้สึกอย่างนี้และอาจเปลี่ยนความรู้สึกเป็นอีกอย่างเพียงพริบตา ซึ่งนั้นเองคือเสนห์ของชาวราศีกรกฏ

 

gemini

ราศีเมถุน (Gemini)

ในตำนานกรีกโบราณแล้ว ราศีเมถุนอยู่ภายใต้ดาวพุธ ทำหน้าที่ของผู้สงสาร ทำให้ต้องเคลื่อนที่ตลอดเวลา และยังโหยหาข้อมูลและความรู้หรือประสบการณ์ใหม่ๆ ชาวราศีเมถุนมักเป็นคนขี้สงสัยชอบรู้เรื่องนี้นิดเรื่องนี่หน่อย แต่ไม่มีเรื่องไหนที่รู้ลึก การได้รู้เรื่องนู้นเรื่องนี้หน่อยคอยเติมเต็มสีสันให้ชีวิตของชาวราศีเมถุน

ในทางโหราศาสตร์ ราศีเมถุน มักมีพรสวรรค์ด้านการเขียนทำให้เป็นนักเขียนที่เก่งและยังมีความสนใจพิเศษในภาษาต่างๆ ในด้านสุขภาพชาวราศีเมถุนต้องการคู่ที่สามารถตามทันทั้งด้านร่างกายและจิตใจ อาจถูกริษยาจากราศีอื่นได้ เนื่องจากคนชาวราศีเมถุนจะถูกนำไปพูดบ่อย และยังคงเป็นผู้นำในการใช้ชีวิตที่แตกต่างพิเศษกว่าชาวราศีอื่น

ชาวราศีเมถุนนั้นพิศวงและไม่ยึดติดกับคนอื่น มักถูกเข้าใจผิดว่าหยิ่งเนื่องจากการปลีกตัวหรือไม่ยึดติดนั้นเอง

สิ่งพิเศษสำหรับชาวราศีเมถุนคือการที่มีความสามารถรอบด้าน โดยเฉพาะด้านการเงินแล้ว ชาวราศีเมถุนหาเงินเก่ง แต่ก็ใช้เงินเก่งด้วยเช่นกัน มีชาวราศีเมถุนหลายคนที่เกี่ยวข้องกับการเงิน และอาจจะสุดโต่งเรื่องเงินมากเกินไปทำให้มีปัญหากับคนรักได้

 

capricorn

ราศีมังกร (Capricorn)

ราศีมังกรคือสัญลักษณ์ของผู้อยู่สูงประสบความสำเร็จในชีวิตด้านการเงินและการงาน แต่โดดเดียว ราศีมังกรแบ่งออกเป็น 2 แบบ

หนึ่งชาวราศีมังกรเปรียบเสมือนแพะภูเขาที่ต้องปีนสู่ที่สูงขึ้นเรื่อยๆ และจะไม่หยุดต่อเมื่อได้ขึ้นไปถึงจุดบนสุด แบบที่สอง อีกด้านนึงก็เปรียบเสมือนแพะในสวน ที่ชอบอยู่สบายๆในพื้นที่ส่วนตัวและจะไม่ไปไหนหากไม่มีแรงผลักดัน

ไม่ว่าจะแบบไหนก็ตามชาวราศีมังกรต้องแบ่งการทำงานกับเวลาเล่นให้พอดี ไม่งั้นแล้วหากหวงทำงานมากเกินไปจะสูญเสียความเป็นตัวต้นของชาวราศีมังกรได้

ราศีมังกรจะทำงานได้ดีในเวลาคับขันหรือเมื่อมีงานใหม่เข้ามา บวกกับความทะเยอทะยานทำให้ราศีมังกรก้าวสู่ขั้นที่สูงขึ้นเรื่อยๆ

ราศีมังกรอยู่ภายใต้ดาวเสาร์ ดาวเสาร์เป็นสัญลักษณ์แห่งความรับผิดชอบและกฏระเบียบ ที่แฝงด้วยความพยายามอย่างกล้าแกร่ง แต่ยังคงบริหารจัดการวาง

แผนได้ดี ซึ่งทำให้ดูเหมือนเป็นคนบ้างาน แต่ไม่ใช่คนอ่อนต่อโลก รวมทั้งยังเป็นคนที่มีอารมณ์ขันต่างจากคนอื่นในเวลาแปลกๆ ส่วนแรงขับดันคือความสำเร็จ เงินทอง ฐานะ อำนาจ และความรักที่คนชาวราศีมังกรมักไม่ยอมรับว่ารักก็เป็นส่วนของแรงผลักดัน

ชาวราศีมังกรจะระมัดระวังความสัมพันธ์ในช่วงแรกเริ่มของความรัก แต่เมื่อได้รักแล้วภาพลักษณ์อันเย็นชาจะถูกละลายไปด้วยไฟรักเผยให้เห็นความข้างใน

 

leo

ราศีสิงห์ (Leo)

ความรักชนะทุกอย่างสำหรับราศีสิงห์ ชาวราศีสิงห์ทำตามตัวและปล่อยไปตามหัวใจ ชาวราศีสิงห์มีแรงเหลือล้นกับมีความคิดด้านบวกทำให้มีเพื่อนเยอะและมากไปด้วยโอกาสสามารถผ่านพ้นปัญหาอุปสวรรค์ได้ด้วยอารมณ์ที่คุมไว้อยู

เมื่อใดที่ราศีสิงห์พบเจอกับความรัก จะทุ่มทุกอย่างให้กับความสัมพันธ์นั้นอย่างซื่อสัตย์ หากเกิดรอยในความสัมพันธ์แล้วก็ยากจะกลับมาแล้วจะไม่ให้อภัยหรือลืมเด็ดขาด และในการจบความสัมพันธ์ชาวราศีสิงห์เลือกที่จบความสัมพันธ์เพื่อสิ่งที่ดีกว่า

ชาวราศีสิงห์มีสามลำดับ สูงสุดคือตัวแทนของสฟิงซ์ มีความรอบรู้กว้างไกลและเป็นอาจารย์ที่ดีสำหรับคนอื่น ลำดับสองคือสิงโต เจ้าแห่งพรไพรด้วยทิฐิ แต่ยังคงป้องกันคนที่รัก ลำดับสุดท้ายคือลูกสิงโต ไม่มีความเป็นผู้ใหญ่และหวาดกลัวต่อสิ่งใหม่ๆ ยังคงต้องพึ่งต่อคนอื่นเหมือนลูกไม่อยากจากแม่

ไม่ว่าจะอยู่ลำดับไหนชาวราศีสิงห์เป็นคนนำเทรนด์หัวหน้าและนักผจญภัย จุดอ่อนของราศีสิงห์คือศักดิ์ศรี

 

libra

ราศีตุล (Libra)

ชาวราศีตุลทุกคนใฝ่ฝันต้องการคู่เป็นเจ้าชาย หรือเจ้าหญิงกันทั้งนั้น แต่เมื่อมีประสบการณ์มากขึ้นจะรู้ว่าที่วาดฝันไว้มันไม่เป็นจริง และทำให้ต้องค้นหาความต้องการของตัวเองมากขึ้น แต่การค้นหาตัวต้นจะทำให้เกิดเรื่องแปลกประหลาดขึ้นมากมาย ราศีตุลมักประสบโชคลอยแบบไม่คาดฝัน

ชาวราศีตุลสามารถปิดตัวเองและในระหว่างนั้นเองจะมีจิตที่ตั้งหมั้น เป็นราศีที่เล่นละครเก่งทำให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจเป็นอย่างดี หากพูดถึงเรื่องรักใคร่แล้วอาจจะยากสำหรับราศีตุล

ราศีตุลมักไม่มีหัวทางศิลปะแต่ยังคงสามารถสื่อออกมาได้ในด้านอื่นๆ เสหน์ของราศีนี้ช่วยทำให้การงานประสบความสำเร็จและช่วยให้มีเพื่อนมากอีกด้วย บ่อยครั้งที่ชาวราศีตุลพูดว่า “ใช่” ทั้งที่ใจบอกว่า “ไม่”

เรื่องความรักอาจดูเศร้าสำหรับชาวราศีตุลที่จะเจอคนที่วาดฝันไว้ แต่ก็มีส่วนนึงที่ได้เจอ สำหรับคนที่ยังไม่เจอให้เปิดโลกก้าวข้ามจุดเดิมๆ แล้วเราจะพบเจอคนที่วาดฝันไว้ในที่ไม่คาดฝัน

 

pisces

ราศีมีน (Pisces)

มีเสนห์ ลึกลับกล่าวได้ว่านั้นคือชาวราศีมีน ราศีมีนนั้นมีพรสวรรค์มาก แต่ก็ยังคงพบเจอปัญหากับความสับสน รูปแทนของราศีมีนคือปลาสองด้าน ด้านนึงจะค่อยขึ้นผิวน้ำอีกด้านจะคอยดึงลง สะท้อนถึงความสับสน หรืออาจใช้ชีวิตสองด้าน

เลข 2 คือเลขที่ทรงพลังสำหรับราศีมีน ราศีมีนมีทั้งสองด้านในหนึ่ง ภาพนักแสวงบุญและผู้กระทำบาปรวมกัน เป็นผู้นำแฟชั่นและมีศิลปะขั้นสูง แต่ก็ยังเป็นผู้หลงทาง ในทางที่ดีชาวราศีมีนนั้นเป็นพวกปรับตัวได้เก่ง และด้วยพรสวรรค์ที่หลากหลายนี่เองทำให้พบชาวราศีมีนได้ทุกแขนงการทำงานด้วยกัน

ราศีมีนชอบฝันถึงเรื่องความสัมพันธ์ (ด้านความรัก) ทำให้มองการใช้ชีวิตในอย่างที่เป็นหรืออาจเรียกได้ว่าเห็นแก่ตัว ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชาวราศีมีนนั้นคือการรวมกันของขาวกับดำ ดีกับชั่วอารมณ์ถือเป็นจุดอ่อนสำหรับชาวราศีมีน

 

 

sagittarians

ราศีธนู (Sagittarius)

ราศีธนูอยู่ภายใต้ดาวพฤหัส ชื่นชอบธรรมชาติและได้รับพลังจากสิ่งแวดล้อม ทำให้ชาวราศีธนูถือว่าเป็นราศีที่คิดบวกที่สุด ธนูคือสัญลักษณ์แทนของราศีนี้มีความหมายว่าตั้งเป้าไว้สูงแล้วต้องไปให้ถึง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การงาน หรือการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือต้องทำได้จากตัวของชาวราศีธนูเอง เพราะราศีธนูเชื่อว่าทุกอย่างเป็นไปได้

แต่หลายครั้งที่ชาวราศีธนูถูกความอิสระผูกมัดไว้กับตัวเอง ชาวราศีธนูจะรู้สึกตื่นเต้นต่อเมื่อไม่ได้อยู่กับที่หรือต่อเมื่อได้ไปผจญภัยค้นพบสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านวัฒนธรรมหรือความคิด ชาวราศีธนูมักผมทำงานเกี่ยวกับการท่องเที่ยว สื่อมวลชน หรืออะไรที่ทำกิจกรรมข้างนอก เพราะไม่ชอบให้ถูกกักขัง แต่เมื่อพบคู่แล้วจะแสดงถึงความเป็นตัวเองอย่างเด่นชัด ราศีธนูเป็นราศีที่มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ที่สุดในทั้งหมด

อีกสัญลักษ์ณนึงคือครึ้งคนครึ้งม้า ทำให้อาจมีการทำตัวที่ไม่รู้จักกาลเทศะบ้างก็ตาม ก็ถือว่าชาวราศีธนูมีจิตที่สูงส่ง

 

scorpio

ราศีพิจิก (Scorpio)

ราศีพิจิกถือว่าเป็นราศีที่แกร่งที่สุดในราศีทั้งหมด ราศีพิจิกเป็นคนจริงจังกับชีวิตแม้ตอนเป็นเด็กจะทำตัวฉลาดเกินกว่าวัยแต่ก็เรียกได้ว่าฉลาดกว่าเด็กทั่วไปในราศีอื่นในวัยเดียวกัน บ่อยครั้งเมื่อมีคำถามชาวราศีพิจิกจะมีคำตอบ แต่ท้ายสุดต้องหาคำตอบตัวเองให้ได้ว่าอะไรคือความสุข

ราศีพิจิกนั้นแสวงหาอำนาจ และมักพบปัญหาให้เลือกระหว่างพลังแห่งความรัก หรือความรักเป็นพลัง ชาวราศีพิจิกมีอารมณ์ที่แข็งกร่าวทำให้คนที่อยู่รอบข้างไม่สบายใจได้ ราศีพิจิกมักมีอารมณ์ไม่เหมือนผู้อื่นทำให้เวลาทำงานหรือความรักแสดงออกมาไม่เหมือนคนอื่นๆ คนที่เป็นคู่กับชาวราศีพิจิกหลายๆ ปีอาจไม่รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับคนนั้น เสมือนมีความลับปิดบังอยู่ แววตาที่ไม่เคยเผยความใน หากทำการเจรจาหรือคุยกับคนราศีพิจิกควรใช้จิตวิทยาเข้าช่วยเพื่อที่จะรับมือได้

ชาวราศีพิจิกเหมือนใส่หน้ากาก บ่อยครั้งที่ควรตอบว่า “ไม่” แต่ดันตอบว่า “ใช่” ไป เมื่อชาวราศีพิจิกมีคู่ครองแล้วถือว่าเป็นราศีที่ซื่อสัตย์มาก และหากทำร้ายความรักของชาวราศีพิจิกแล้วละก็ ชาวราศีพิจิกเองก็จะไม่มีวันให้อภัยหรือลืมเป็นอันขาดแน่นอน

ชาวราศีพิจิกส่วนใหญ่แล้วจะเป็นผู้ชนะ จุดอ่อนคือการปฏิบัติตัวและทักษณะคติของชาวราศีพิจิกเองชาวราศีพิจิกมีอยู่สามลำดับ อันดับแรกคือแมงป่องเป็นการใช้พลังในทางที่ผิด อันดับต่อมาคือเหยี่ยวบินที่สูงที่ประสบความสำเร็จนั้นเอง ส่วนอันดับสุดท้ายคือนกฟีนิกซ์ที่คืนชีพมา ทั้ง 3 ลำดับเวียนว่ายสำหรับชาวราศีพิจิก และบ่อยครั้งที่ชาวราศีพิจิกนั้นจะเป็นหัวหน้า

 

taurus

ราศีพฤษภ (Taurus)

ภายในชาวราศีพฤษภนั้นอาจดูเงียบเคร่งขรึม และสามารถพาตัวเองออกจากโลกอันวุ่นวายได้ ชาวราศีพฤษภเปิดให้คนเข้ามาใกล้เข้ามาสนิทได้ แต่ก็เข้ามาได้แค่ที่ชาวราศีพฤษภต้องการให้เข้าเท่านั้น บางครั้งการคุยกับราศีพฤษภอาจเหมือนคุยกับต้นไม้ที่เงียบไม่มีอะไรจะตอบ ชาวราศีพฤษภนั้นไม่มีช่วงเวลาที่เผยความในใจทุกอย่างจะถูกปิดเก็บเงียบไว้ เสมือนผีเสื้อที่ไม่ออกมาจากดักแด้นั้นเองทำให้บ่อยครั้งที่ชาวราศีพฤษภอาจถูกเข้าใจผิดว่าเป็นคนน่าเบื่อหน่ายเพราะไม่มีการแสดงออกมานั้นเอง

ชาวราศีพฤษภไม่ชอบอยู่ในสถานการณ์ที่อันตรายหรือมีความเสี่ยง เพราะชาวราศีพฤษภชอบวางแผนล่วงหน้าตลอดเวลาเพื่อวันพรุ่งนี้ที่มั่นคง ราศีพฤษภมีเซ้นส์การรับรู้ที่ไวกว่าราศีอื่น เป็นธาตุดินมีความแข็งแกร่งกับตัวเอง มักเป็นคนรักธรรมชาติและรักสัตว์ มักพบเห็นที่ทำหน้าที่เกี่ยวโย่งกับธรรมชาติ

 

virgo

ราศีกันย์ (Virgo)

ราศีกันย์มักถูกมองว่าเป็นราศีที่มองโลกแคบ แต่เมื่อราศีกันย์แสดงตนออกมาจะเด่นมาก และหลายครั้งที่ชาวราศีกันย์มั่นใจในตัวเองจะประสบความสำเร็จเพราะมีพลังและไอเดียสร้างสรรค์มากกว่าราศีอื่น

ชาวราศีกันย์มักพบช่วยเหลือบริการคนอื่น อาจารย์ หมอ หมอนวด นักผสมสมุนไพร สิ่งที่น่าประหลาดใจสำหรับชาวราศีกันย์คือทุกครั้งที่มีปัญหาเรื่องความรัก ชาวราศีกันย์จะไม่เคยสิ้นศรัทธาในความรัก ชาวราศีกันย์ชอบทำความดีช่วยเหลือผู้อื่นแต่บ่อยครั้งกลับกลายเป็นการถูกเอาเปรียบไปโดยปริยาย หรือไม่ได้รับความเคารพจากการปฏิบัติดีของราศีกันย์สร้างสรรค์และอ่อนไหว ชาวราศีกันย์เป็นคนอ่อนไหวเหมือนดอกไม้สวยงามอันหายากที่ต้องคอยการดูแลพิเศษเป็นอย่างดี ขี้อายและไม่ชอบทำตัวเด่นและมักชอบทำให้คนรอบข้างมีความสุข

ชาวราศีกันย์เป็นคนที่ชอบให้มากกว่ารับ และชาวราศีกันย์จะอยู่เป็นเพื่อนในยามจำเป็นได้ (ไม่ใช่เพื่อนกิน) เมื่อมีชาวราศีกันย์เป็นเพื่อนจะรู้สึกว่ามีคนรับฟังเพราะชาวราศีกันย์เข้าใจโลกและความเป็นจริงเป็นอย่างดี

 

aquarius

ราศีกุมภ์ (Aquarius)

ราศีกุมภ์ไม่ว่าจะพร้อมหรือไม่ จะเป็นผู้นำจำเป็นที่มาพร้อมกับภาระและความรับผิดชอบ และแรงกดดันต่างๆ นาๆ

ชาวราศีกุมภ์ทำตามความคิด ซึ่งความคิดของชาวราศีกุมภ์ไม่เคยหยุดนิ่ง เป็นราสีที่ใฝ่แสวงหาความรู้ตลอดเวลาหรืออาจเป็นนักประดิษฐ์ แต่ยังคงรับมือกับสถานการณ์ได้ดี ในการใช้ชีวิตประจำวันชาวราศีกุมภ์ชอบออกไปผจญโลกทำให้มีผู้ติดตามที่ซื่อสัตย์ตามไปด้วยเสมอ

ราศีกุมภ์นั้นเป็นคนลึกลับน่าแสวงหา ภายใต้ดาวยูเรนัสทำให้การเลือกเดินทางของชีวิตขึ้นอยู่กับตัวเอง มุมการมองโลกอาจดูต่างจากราศีอื่น แต่เพราะความเป็นเอกลักษณ์นี้เองที่เป็นเสนห์ของชาวราศีนี้ ราศีกุมภ์เป็นคนหัวไวเพราะหัวมีความคิดตลอดเวลาและอาจทำให้เป็นโลกนอนไม่หลับได้ และเมื่อชาวราศีกุมภ์อยากได้อะไรมา ก็จะหาทางให้ได้มาเพื่อความสุขของตนเอง

ภาพโดย เดม่อน เฮลลานแบรน (Damon Hellandbrand)
คำทำนายจาก Matteo Guidicelli
แปลไทยโดย JibJib <<< กดถูกใจเลย

 

Comments

comments

คุณน่าจะชอบ

bigstock-Business-Technology-71663341-675x320

ทำนายนิสัย จากวิธีประสานนิ้วของคุณ แม่น!

ทำนายวิเคราะห์นิสัย จากวิธีประสานนิ้วของคุณ! เผยตัวต้นที่แท้จริงของคุณ เพื่อให้คุณรู้จักตัวเองดียิ่งขึ้นทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิต โชคลาภเงินทองไหลมาเทมา มีความสุขกับชีวิตเทอญ   Best free WordPress themeComments comments