ระวัง! วิกฤติเศรษฐกิจโลกครั้งใหญ่กำลังจะมาเยือนอีกแล้วในอีก 4-5 เดือนข้างหน้านี้

บางคนอาจจะเคยรู้จัก แต่หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จักชื่อ Martin Armstrong อดีตประธานบริหารของ บริษัทที่ปรึกษาทางกายเงินการลงทุน (investment-advisory firm) ที่ชื่อว่า Princeton Economics International Ltd. ซึ่งเขาได้พัฒนา โมเดลต่างๆขึ้นมาในการวิเคราะห์ทำนายทุกๆอย่างในระบบเศรษฐกิจ ซึ่งโมเดลที่สำคัญคือ Economic Confidence Model ซึ่งทางการของอเมริกาต้องการ  source  code  ของโมเดลนี้อย่างมาก แต่เขาปิดปากเงียบไม่ยอมบอก  จึงโดนทางการหาเรื่องเล่นงาน จับขังคุกหลายปี  เพิ่งหลุดออกมาได้ประมาณ 4 ปีแล้ว

ชื่อเสียงที่สำคัญที่สุดของเขาคือ  เขาทำนายเหตุการณ์และวิกฤติต่างๆในระบบเศรษฐกิจได้ตรงเผง ไม่เคยผิด ในรอบ 30 ปีมานี้  ตั้งแต่ตลาดหุ้นอเมริกาแตกถล่มทะลายในปี 1987 และฟองสบู่ของเศรษฐกิจญี่ปุ่นแตกในปี 1989 ฟองสบู่ของเศรษฐกิจรัสเซียแตกในปี  1998  และเหตุการณ์อื่นๆทุกๆเรื่องที่เกิดขึ้นในระบบเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน ของอเมริกา และของโลก  ถูกต้องตรงหมด จนกูรุทางเศรษฐกิจหลายๆคน ยกย่องเขาว่าเป็นนักทำนายเศรษฐกิจมืออันดับ 1 ของโลกในยุคนี้

เช่นเขาได้รับการยกย่องว่าเป็น “America’s Top Economist” in 1990 by Equity Magazine.

เรื่องสำคัญที่เขาทำนาย ในอนาคตอันใกล้นี้คือ ถึงรอบที่จะเกิดวิกฤติทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่พอควรอีกครั้งในรอบ 8.6 ปี จะเกิดในราวๆเดือน กันยายน หรือตุลาคมของปีนี้ อาจจะหนักกว่าสมัยวิกฤติ sub-prime เมื่อปลายปี 2007 ที่ผ่านมา รอบนี้ ตลาดหุ้นของอเมริกาและทั่วโลก จะตกถล่มทลายอย่างหนักหน่วงอีกครั้ง และราคาทองคำจะพุ่งไปถึง $ 5,000 ต่อเอาน์ซ์  แต่ก่อนจะพุ่งไปถึงจุดนั้น ราคาอาจจะตกลงมาต่ำกว่า $ 1,000 ต่อเอาซ์น์ ก่อน

ในรอบ 30 ปีมานี้  เขาไม่เคยทำนายผิดเลย  ..รอดูว่าครั้งนี้จะผิดไหม? (ถ้าใครเชื่อคำทำนายนี้ ก็รีบล้างพอร์ต ซื้อทองกักตุนไว้ หรือลงทุนในทอง ในช่วงไม่เกินกลางเดือนกันยายนที่จะถึงนี้)

ตัวอย่างหลักสำคัญๆ ใน Economic Confidence Model ของเขา

– ในรอบ 8.6 ปี จะเกิดวิกฤติในระบบเศรษฐกิจ (ซึ่งรอบนี้กำลังจะมาถึงในเดือน  กันยายน  หรือตุลาคม นั่นแหละ)
– ในรอบ 51.6 ปี จะเกิดวิกฤติในระบบเศรษฐกิจที่ใหญ่มากๆ (เช่นที่เกิดในปี 1929 แล้วมาปี 1981 ต่อไปก็ปี 2033)
– ในรอบ 309.6 ปี จะเกิดวิกฤติเศรษฐกิจครั้งใหญ่ที่สุด ระดับสุดๆของโลกเลยละ คือจะเกิดการเปลี่ยนแปลงในระบบสังคมโลกในทุกๆมิติ (รอบล่าสุด ปี 1724 ซึ่งเริ่มการล่มสลายของระบอบกษัตริย์ทั่วโลก รอบต่อไปที่จะถึงคือปี 2033 อาจจะเป็นการล่มสลายของระบอบประชาธิปไตยที่เห็นๆในตอนนี้ )

ข้อมูลจาก 2172473 ในพันทิพ

Comments

comments