จัดอันดับปัญหาสมาร์ทโฟน Android ล่าสุด

ปัจจุบันมีผู้ใช้โทรศัพท์ทั่วโลกมากกว่า 2,600 ล้านหมายเลข ต่างมีปัญหาหลากหลายกับระบบการใช้งานของโทรศัพท์มือถือ โดยมีการจำแนกสัดส่วนตามภาคพื้นดังนี้

aaa

ปัญหาสมาร์ทโฟน 3 อันดับแรกในภูมิภาคเอเชีย คือ อันดับแรก ผู้ใช้ในภูมิภาคเอเชียหงุดหงิดกับปัญหาความร้อนของโทรศัพท์ ตามด้วยปัญหาขยะในเครื่องมากเกินไป และอิตเตอร์เน็ตช้า เป็นปัญหาลำดับสุดท้าย

bbb

เมื่อโทรศัพท์เริ่มทำงานช้าลง คนเอเชียยังมีความอดทนสูงที่สุดที่จะใช้แบบนั้นอีกด้วย เพราะจากผลสำรวจคนเอเชียทนใช้งานโทรศัพท์จนกว่าจะทำงานช้า 24% ถึงจะเลิกใช้โทรศัพท์ชั่วขณะ ซึ่งผู้ใช้ในอเมริกาเหนือหลายคนก็ใช้วิธีนี้แต่ทนได้เพียง 21% เท่านั้น

ccc

นอกจากนั้น ผู้ใช้สมาร์ทโฟนในเอเชียนิยมพกพาวเวอร์แบงก์ไว้แก้ปัญหาแบตหมด ตามด้วยการเปิดใช้โหมดประหยัดพลังงาน และใช้แอปประหยัดพลังงาน ซึ่งแตกต่างกับในอเมริกาใต้ อเมริกาเหนือ ตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ ที่ไม่นิยมใช้วิธีนี้ แต่จะเลือกใช้การมองหาที่ชาร์จไฟเป็นหลัก และ 47% ของผู้ใช้ในอเมริกาเหนือจะใช้งานจนโทรศัพท์แบตหมด

ข้อมูลการสำรวจครั้งนี้ถูกจัดทำโดย “ไป่ตู้” บ.ไอทีชั้นนำของประเทศจีน เพื่อนำข้อมูลดังกล่าวมา พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อลดปัญหาดังกล่าวด้วย ตู้ แบตเตอรี่ เซฟเวอร์ (DU Battery Saver) แอปฯ ช่วยประหยัดแบตเตอรี่ ลดความร้อนของเครื่องเนื่องจากการใช้งานแอปที่ใช้ CPU มากเกินไป ช่วยจัดสรรการทำงานของแบตเตอรี่อย่างมีประสิทธิภาพ และเพิ่มระยะเวลาการใช้งานให้ยาวนานขึ้นได้สูงสุดถึง 50% กับ “ตู้ สปีดบูสเตอร์” (DU Speed Booster) แอปฯ ช่วยจัดการสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณให้ทำงานได้รวดเร็วขึ้น 60% ด้วยการค้นหาและลบไฟล์ขยะ สแกนหาไวรัสและลบมัลแวร์ เป็นต้น

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น “ตู้ แบตเตอรี่ เซฟเวอร์” (DU Battery Saver) และ “ตู้ สปีด บูสเตอร์” (DU Speed Booster) ได้ฟรีที่ Google Play Store

Comments

comments

คุณน่าจะชอบ

aHR0cDovL3BlMS5pc2Fub29rLmNvbS9ucy8wL3VkLzM5MC8xOTU0NjEwL25ld3MwNi5qcGc= (1)

กัปตันและนักบินนกแอร์ แห่ลาออกรวม 17 คน พาที พากร่อย

กัปตันและนักบินนกแอร์แห่กันยื่นใบลาออกเพิ่มอีก 17 คนมีผลวันที่ 1 มี.ค. ทำเอา นายพาที สารสินกร่อยกันเลย ยังคงเช่าใช้สายการบินพันธมิตรบิน นายพาที สารสินกล่าวว่าเป็นเรื่องปกติที่ต้องมีลาออกและเข้าใหม่ตลอดเวลา เพราะไล่หัวโจกออกแล้วต้องมีคนตาม “ผมมองว่าเป็นปกติ หากจะมีกัปตันที่ถูกให้ออกไป 3 …