8 สิ่งที่คนประสบความสำเร็จทำเหมือนกัน

8success

หลายคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตนั้นมาจากการใช้การจดจำที่ดีบวกกับการควบคุมอารมณ์ที่เป็นเลิศ และนำมาประยุกต์ ในชีวิตประจำวันนั้นเอง แต่สิ่งที่คนเหล่านั้นมีเหมือนกันสรุปได้ 8 อย่างดั่งต่อไปนี้

Understanding 8 successful keys to make better living.

1. เห็นความสำคัญของเวลา (Time management)
การบริหารเวลาถือเป็นสิ่งจำเป็น เนื่องจากเวลาถือเป็นทรัพยากรที่มีจำกัด โดยจัดการเวลาให้ไม่ไปใช้อย่างเสียเปล่านั้นเอง เมื่อวางแผนเวลาให้ดีแล้วก็สามารถจัดการกับชีวิตได้ง่ายขึ้นนั้นเอง

2. ออกจากสิ่งเดิมๆ (Step out of your comfort zone)
เพื่อความสำเร็จแล้วคุณจำเป็นต้องก้าวออกมาจากจุดที่คุณอยู่หรือจุดที่รู้สึกปลอดภัย เมื่อกล้าที่จะก้าวออกไปข้างนอกแล้วคุณจะได้พบกับสิ่งใหม่ๆที่ท้าทายกับชีวิตและอาจนำมาซึงความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี

3. ตั้งเป้าหมาย (Set clear goals and objectives)
หลายคนอาจไม่เคยตั้งเป้าหมายในชีวิตทำให้ไม่สามารถไปไหนได้ไกล เพราะเมื่อตั้งเป้าหมายแล้ว เราค่อยหาวิธีทำให้เราเข้าใกล้เป้าหมายหรือสิ่งที่เราต้องการได้ง่ายขึ้น

4. มีสติอยู่กับตน (Concentrate on the current)
หันกลับมามองตนเองและพิจารณา ว่าเราควรปรับปรุงอะไรบ้างเพื่อรับการเปลี่ยนแปลง เพื่อให้ตัวเองรู้สึกดีกับตนเองเป็นการสร้างพลังงานบวกผลักดันตัวเองต่อไป

5. คิดบวกในความเป็นจริง (Positive thinking)
คนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่นั้นสามารถมองแง่ดีได้กับทุกๆ เรื่องบนความเป็นจริง เวลาเราคิดบวกแล้วจะทำลายความคิดชั่วร้ายที่คอยรบกวนสมาธิของเราได้

6. ยอมรับความผิดพลาด (Accepting mistakes)
หากเราทำความผิดแล้วยังยึดติดอยู่กับมันทำให้เราไม่สามารถก้าวไปข้างหน้าได้ แต่หากเรายอมรับความผิดพลาดและนำไปแก้ไขทำให้ ทำให้เราไม่ต้องพบเจอกับความผิดนั้นอีก

7. ไม่หยุดรอโอกาส แต่สร้างโอกาสให้กับตัวเอง (Make opportunity)
เวลาไม่รอเรา และเวลาที่เรารอ ไม่มาอย่างที่เราหวัง เพราะฉะนั้นเป็นการดีที่เราต้องสร้างโอกาส ไม่ใช่รอให้โอกาสมาหาเราเอง

8. รู้จักการพัฒนาตัวเอง (Making self-improvements)
คนที่ประสบความสำเร็จนั้นย่อมไม่หยุดนิ่งอยู่กับตัวเอง แต่คนเหล่านั้นยังคงแสวงหาความรู้เพื่อที่พัฒนาตัวเองไปข้างหน้าอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหรือการฝึกต่างๆ จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จได้

ชีวิตคนเรานั้นไม่สามารถหยุดนิ่งได้ หากต้องการประสบความสำเร็จแล้ว คำว่าสู้อย่างเดียวคงไม่พอแต่คงต้องลงมือทำให้เต็มที่ด้วย

แปลและสรุปมาจาก: pickthebrain

Comments

comments

คุณน่าจะชอบ

ballpen

เหตุผลสำคัญที่ปลอกปากกา ทำให้คนรอดตาย

ปากกาลูกลื่นที่ใช้กันทั่วไปแบบมีปลอก ส่วนใหญ่แล้วจะมีหน้าตาเหมือนในภาพ แต่เคยรู้ไหมว่าอะไรคือเหตุผลที่ปลอกปากกาต้องเป็นแบบนี้ ในปี 2534 (1991) บริษัทปากกา BIC ได้นำเสนอแบบปลอกปากกาสู่ชาวโลก Best free WordPress themeComments comments